Wednesday, June 24, 2015

घरगुती जीरा आणि पालक खारी

साहित्य:
मैदा १ कप 
गव्हाचे पीठ १/२कप 
डालडा  किव्वा बटर १ कप 
पालक ची प्योरी(पालक उकळून  मिक्सर मध्ये वाटून घ्यायचा) १/२ कप थंड केलेली 
सोडा २-३ चिमुट भर 
जिरे १/४ चमचा 
तीळ १/४ चमचा 
ओवा २ चिमुट भर 
मीठ 
बेकिंग ट्रे 
पाणी 




कृती :

१. एका भांड्यात गव्हाचे पीठ, मैदा आणि १/२ कप डालडा एकत्र करावे व पाणी सोडून वरिल सगळे समान टाकून पीठ घट्ट माळून घ्यावे. लागले तर पाणी टाकावे अजून. 
२. उरलेल्या डालडा मध्ये मैदा टाकून ते सारण फेटून एका भांड्यात वेगळे ठेवावे . 
३. तयार पिठाच्या तीन एकसारख्या लाट्या करून त्या जाड पराठ्यांसारख्या लाटून घ्याव्या. एक पोळी घेऊन त्यावर लाटण्याच्या टोकाने दाबून छोटे खड्डे करावे वं  मग डालडा आणि मैद्याचे सारण त्याच्यावर पसरवून घ्यावे, दुसरी पोळी पहिल्या पोळीवर ठेऊन पुन्हा वरील पद्धतीने सारण लाऊन घ्यावे, वं  मग तिसरी ठेऊन त्याला सुद्धा सारण माखून या तीन पोळ्यांचा रोल करून घ्यावा रोल लाटून पुन्हा सारण लाऊन रोल करावा, आणि असे पाच वेळा करून तो रोल फ्रीझर मध्ये बंद डब्यात १/२ तास ठेऊन द्यावा. 
४. ओवन २३० दशांश वर आधीच गरम करून घ्यावे. 
५. अर्ध्या तासाने ह्या रोल ला काढून त्याला लाटावे वं त्याचे खारी सारखे पिसेस करून ते अर्धा तास बेक करावेत. पालक ची खारी तयार 
६. साधी जीरा खरी बनवायला, वरील कृती  मध्ये पालक प्योरी न टाकता पाणी टाकून बनवावी. 



Post a Comment