Saturday, August 23, 2014

मटर- पनीर पालक कचोरी

मटर- पनीर पालक  कचोरी 

साहित्य

सारण बनवण्यासाठी  

१ वाटी पालक चिरलेला 
१ वाटी मटार 
१ सिमला मिरची चिरलेली 
२०० ग्राम पनीर कुस्करलेले 
१ चमचा धने- जिरे पूड
काळी मिरी पूड चवीपुरता 
मीठ चवीपुरता
हळद 
तेल 

कवर बनवण्यासाठी 
थोडे घट्ट मळलेले गव्हाचे पीठ



कृती

१. कढईत  २ चमचे तेल गरम करावे, त्यात मटार, पालक आणि पनीर आणि सिमला मिरची  घालून ते मिक्स करून घ्यावे व शिजवावे. 
२.  मग त्यात  काळी- मिरी पूड, हळद, धने जिरे पूड व मीठ घालून मिक्स करावे. 
३. मग घट्ट कणकेच्या  बारीक छोट्या पुर्या लाटून त्यात हे सारण भरून मोदक किव्वा कचोरी तयार कराव्या.
४. कढईत  मंद आचेवर तळण्याकरिता  तेल उकळवायला  ठेवावे.  
५. त्या तेलात ह्या कचोर्या सोडून त्या चांगल्या लाल होइस पर्यंत तळून घ्याव्यात. 
६. तयार कचोऱ्या  सॉस किव्वा केचप बरोबर खायला द्याव्या. 

Post a Comment